Tottenham nên cho Christian Erikson hợp đồng mà anh xứng đáng

Từ đầu mùa giải trước, không có tiền vệ nào tạo được nhiều cơ hội trong các trận đấu với Top 6 hơn Christian Erikson. Về ghi bàn và kiến tạo, chỉ có David Sila và Kevin de Bruyne là hơn được anh. Ngoài Dane, với hợp đồng 70,00 bảng/tuần hết hạn vào cuối mùa giải sau vẫ chưa rõ vì chưa định giá được anh

Harry Kane đã được tăng lương lên 200,000 bảng/tuần và kéo dài tới 2024. Dele Alli cũng nhận 150,000 bảng/tuần và cũng ký tới 2024. Erikson cũng quan trọng ngang với những cầu thủ này.

Hinh 1- Christian Erikson

Tottenham có thể sẽ mất Christian Eriksen , hợp đồng của anh sẽ hết hạn cuối mùa giải sau

Ở tuổi 26, tuy anh vẫn chưa đạt đến đỉnh cao. Barcelona và Real Madrid vẫn luôn để mắt kỹ tới anh, điều đó cho thấy anh được đánh giá cao thế nào ở châu Âu.

Từ tháng 8/2017, Erikson đã tham gia vào 22 bàn thắng (ghi 10 bàn, kiến tạo 12) và nhận mức lương 70,000/tuần trong khi Paul Pogba của United, với cùng thành tích như vậy (ghi 9 bàn, kiến tạo 13 bàn) được trả lương cao gấp 3 lần – 260,000 bảng.

Erikson cũng tạo ra được hơn 108 cơ hội – một con số mà chỉ kém De Bruyne, cầu thủ nhận 280,000 bảng/tuần. Bên dưới là Mesut Ozil với 104 bàn thắng và giờ anh nhận 300,000 bảng/tuần.ở Arsena.

Erikson đang có đóng góp lớn cho đội bóng. Ngoài Manchester City, anh có thể nói là tiền vệ phong cách nhất của giải. Anh tận dụng khoảng trống, chuyền sắc và có khả năng lội ngực dòng.

Hinh 2- Christian Erikson

Eriksen đã tạo ra 108 – con số mà chỉ Kevin de Bruyne của Manchester City so sánh được

Dù Harry Kane là người dẫn dắt hàng công và Dele Allli là mồi nhử nhưng Erikson vẫn âm thầm tạo ra sự sáng tạo trong lối chơi của Tottenham.

Những con số chứng tỏ rõ điều này và càng nhấn mạnh sự bất công khi mức lương ncủa anh còn thấp hơn nhiều cầu thủ dự bị hoặc có phong độ tốt hơn.

Tối thứ bảy, Erikson có thể sẽ trở lại đội hình trong trận với Chelsea sau thời gian trên ghế dự bị vì chấn thương ở bụng.

Ở đội đối phương sẽ có Eden Hazard, cầu thủ người Bỉ đang được mời với mức lương 300,000 bảng/tuần.

Hinh 3- Christian Erikson

Xếp dưới anh là Mesut Ozil với 104 cơ hội , mức lương của Ozil là 300,000 bảng/tuần còn Eriksen chỉ nhận được 70,000 bảng/tuần

Eriksen không nhận được mức đãi ngộ như Hazard dù anh cũng có sự thông minh, tầm ảnh hưởng và quan trọng với Tottenham.

Khi thi đấu với Chelsea mùa giải trước, Tottenham đã san bằng tỷ số và cuối cùng chiến thắng với tỷ số 3-1, chiến thắng đầu tiên của họ ở Stamford Bridge sau 28 năm.

Còn nhiều điều khác chứng tỏ anh xứng đáng với mức đãi ngộ như Kane ở Tottenham nhưng HLV Pochettino lại thích để những cầu thủ của mình âm thầm hơn.

 “Cậu ấy không cần được ghi nhận” HLV nói. “Cậu ấy chỉ cần cảm nhận được tình yêu từ chúng tôi trong CLB và cậu ấy có cảm nhận được điều đó. Christian là cầu thủ mà không cần quá nhiều tung hô từ người hâm mộ, truyền thông và nhưng người bên ngoài.”

Hinh 4- Christian Erikson

Paul Pogba có thành tích bàn thắng gần tương tự và đang đá cho Manchester City với mức lương 260,000 bảng/tuần

Anh bước vào sân Wembley với nhiều ánh mắt chĩa vào nhưng anh luôn biết rằng CĐV sẽ hài lòng với những gì sắp xảy ra.

Theo nguồn tin, Eriksen muốn có mức lương ngang với những cầu thủ được trả lương cao tại Totenham. Một phần vì những CLB lớn ở châu Âu như Barcelona, hoàn toàn có thể đưa ra lời đề nghị tốt hơn.

CLB hiểu rõ rằng giá trị của anh ít nhất cũng là 60 triêu bảng. Họ có thể sẽ phải đối mặt với việc để mất anh mà không thu được tiền về vào mùa hè 2020.

Mùa giải của Eriksen bị gián đoạn vì những vấn đề hậu World Cup nhưng anh vẫn là một lưc lượng chủ chốt trong đội của Pochettino.

Nguồn: Empire777

Rate this post

Comments are closed.