Top 3 CLB Ngoại hạng Anh “lớn” nhất

3> ARSENAL

Chelsea đã vô địch 5 lần kể từ lần cuối Arsenal giành được cúp. Tottenham đang có mùa giải thứ 3 liên tiếp tại Champions League trong khi Arsenal thì đá ở Europa League. Tuy vậy, danh tiếng về CLB bóng đá lớn nhất Luân Đôn vẫn luôn là của Arsenal.

Họ có 13 chức vô địch và 13 cúp FA (kỷ lục). Cùng với đó là việc Arsene Wenger đến vào năm 1996, hồi sinh một gã khổng lồ đang suy sụp, sự đầu tư vào trang thiết bị, SVĐ, lối chơi đẹp mắt và cạnh tranh với Manchester United suốt những năm 90 đầu những năm 2000.

Họ cũng là CLB được ủng hộ nhất Luân Đôn. Arsenal thu hút được Pierre-Emerick Aubameyang – một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới dù không có gì đảm bảo họ vào được Champions League. Tất nhiên tiền bạc cũng giúp một phần nhưng danh tiếng của CLB lớn là nguyên nhân chính để họ đạt được bản hợp đồng này.

Hinh 1 - Premier League clubs

Arsenal

2> LIVERPOOL

Trên sân Anfield có ghi khẩu hiệu: Hoàng gia châu Âu. Họ 5 lần vô địch châu Âu và có 3 cúp UEFA vứt sau ghế sofa cùng 18 giải Championships.

Dù lần cuối họ vô địch là 1990 nhưng địa vị của CLB cũng ít khi bị lung lay. Tuy vậy, nhiệm vụ của Liverpool vẫn là giành được Premier League – chiếc cúp họ vẫn chưa có duyên chạm tới.

Trong 28 năm qua, Liverpool đã gặp nhiều vấn đề: bổ nhiệm sai người, chủ sở hữu, mất đi các cầu thủ hàng đâì. Tuy nhiên họ vẫn nhận được ưu ái của nhiều CĐV.

Hinh 2 - Premier League clubs

Liverpool

1> MANCHESTER UNITED

CLB dễ xếp hạng nhất. Địa vị của Manchester United – CLB lớn nhất nước Anh đã được gây dựng bởi Matt Busby, người giúp United đi tiên phong, sống sót khỏi thảm họa Munich và đưa họ trở thành đội bóng Anh đầu tiên vô địch European Cup năm 1968.

CLB có lúng túng trong những năm 70, 80 nhưng cũng như Liverpool, vẫn luôn có hào quang – danh tiếng là CLB nổi tiếng nhất nước Anh bao xung quanh United. Sau đó Alex Ferguson đến và biến United England thành CLB thành công nhất thời hiện đại.

Dù thời kỳ sau khi Fergie ra đi có trắc trở, họ vẫn là trung tâm chú ý. Là một trong những CLB bóng đá giá trị nhất thế giới, vượt qua Real Madrid năm 2017 và chắc chắn phải cần rất nhiều yếu tố các CLB mới có thể soán ngôi Manchester United.

Hinh 3 - Premier League clubs

Manchester United

Nguồn: Empire777

Rate this post
Tagged with 

Comments are closed.