Daniel Sturridge bỏ lỡ cơ hội vàng trong buổi tối đáng quên của Liverpool

Chỉ 17 phút đầu của trận đấu ở Belgrade, Daniel Sturridge đã có một cơ hội vàng. Anh không chỉ bỏ lỡ cơ hội giúp Liverpool dẫn trước mà cả cơ hội để Jurgen Klopp có cái nhìn khác về anh.

Sadio Mane vượt qua một hậu vệ và có đường chuyển chuẩn từng cen-ti-mét rơi vào chân cầu thủ người Anh chỉ cách khung thành một vài mét.

Các CĐV gầm rú trước cơ hội này nhưng Sturridge lại dứt điểm không tốt và đá lên trời. Trong vòng 10 phút sau khi anh đá trượt, Red Star có được 2 bàn thắng và việc Sturridge phải đứng sau Roberto Firmino chưa bao giờ rõ ràng như thế.

Hinh 1 - Liverpool

Daniel Sturridge đã có một đêm đáng quên khi Liverpool thua Red Star Belgrade vào thứ ba

Hinh 2- Liverpool

Cầu thủ người Anh bỏ lỡ 2 cơ hội vàng trước khi đội bóng Serbia có 2 bàn thắng dẫn trước nhanh chóng

Hai phút sau khi anh bỏ lỡ, Sturridge lai có cơ hội để chuộc lỗi. Mane tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo. Sau khi lưỡng lự trong việc dứt điểm lần đầu tiên, Sturridge đổi qua chân phải nhưng một lần nữa anh lại nhắm sai mục tiêu.

Đây không phải dấu hiệu của một cầu thủ có khả năng lật đổ được Firnmino trong hàng tấn công của Klopp.

Tốc độ như chớp mà Sturridge mang tới đội bóng của Brendan Rodgers khi mới ký hợp đồng với Anfield không còn nữa. Tuy nhiên, trong đội hình của Klopp, tốc độ không phải tất cả để có được vị trí trung tâm hàng tiền đạo Đó là lí do có sự xuất hiện của Mane và Mohamed Salah.

Hinh 3- Liverpool

Sturridge không thể kết nối với Sadio Mane và Mohamed Salah trong hiệp 1

Hinh 4- Liverpool

Jurgen Klopp tức giận và đã thay Sturridge bằng Firmino sau giờ nghỉ

Tuy vậy, điều khiến Firmino khác biệt so với hầu hết các tiền đạo đẳng cấp khác đó là khả năng cướp bóng ở tuyến trên và phát động tấn công cho bên cánh.

Sturridge không thể hoặc không sẵn sàng dẫn dắt trận đấu và khiến cho lối chơi phản công của Liverpool trở nên thiếu hiệu quả. Khi anh có bóng, anh thường chạm bóng quá nhiều, làm phá vỡ guồng quay của đội và để các hậu vệ có cơ hội phản ứng lại.

Rõ ràng, mối quan hệ mà Salah và Mane có với Firmino lại không xuất hiện với Sturridge. Anh không đọc được ý đồ của đồng đội. Sự cứng nhắc đó khiến các pha tấn công của Liverpool trở nên trì trệ.

Đội bóng áo đỏ không có được cú đá nào về phía khung thành ở hiệp 1 và Klopp đã phải hành động, thay Sturridge bằng Firmino sau giờ nghỉ.

Trong vài phút sau khi đưa anh ra, Liverpool đã bù đắp được các thiệt hại. Anh tạo ra khong gian ở cánh trái và để Mane trong vòng cấm. Tuy nhiên, những nỗ lực của anh vẫn không thể tạo nên thay đổi nhiều vì Red Star tổ chức rất tốt.

Hinh 5- Liverpool

Cầu thủ người Brazil đã hồi sinh tinh thần của đội 45 phút sau đó, cho thấy sự quan trọng của mình

Hinh 6- Liverpool

Firmino chơi bóng nhanh, vượt qua các hậu vệ và tạo ra nhiều vấn đề hơn cho Red Star Belgrade

Cả đội cùng tăng tốc để tìm lại nhịp trận đấu. Firmino lùi xuống sâu để lấy bóng và tăng tốc, chuyền cho các tiền vệ vào các vị trí nguy hiểm.

Anh có những đường chuyền gọn gàng với Andy Robertson phía cánh trái nhưng không thể tận dụng đường chuyền hiệu quả. Sự thay đổi về tốc độ và cường độ trận đấu là rõ ràng và Firmino đóng vai trò quan trọng trong đó.

Cầu thủ số 9 sau đó có đường chuyền mời gọi cho Virgil vn Dijk để tấn công nhưng cầu thủ người Hà Lan lại đánh đầu lệch và Liverpool nhạn thất bại, khiến cho khả năng đi tiếp trở nên lung lay.

Khi thời gian trận đấu chỉ còn vài giây, Sturridge ngồi ở ghế dự bị với biểu cảm u ám. Sau khi bỏ lỡ cơ hội chắc chắn anh đang không biết bao giờ mình mới được trao cơ hội tiếp theo.

Nguồn: Empire777

Rate this post
Tagged with 

Comments are closed.