AFF Suzuki Cup 2018: Việt Nam đặt một chân vào chung kết

Việt Nam tiến một bước gần hơn tới chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sau khi có chiến thắng 2-1 trước Philippines trong trận bán kết lượt đi  vào chủ nhật.

Việt Nam là người mở tỷ số trước sau 12 phút, khi hàng phòng ngự cửa Philippines ngủ gật, để Nguyễn Anh Đức tiếp được bóng từ Đoàn Văn Hậu và thực hiện cú lốp bóng bằng đầu.

Với lợi thế dẫn trước, đội khách nhanh chóng ổn định nhịp điệu và thống trị trận đấu.

Tuy nhiên, những tưởng những chú rồng vàng sẽ kết thúc hiệp 1 với tỷ số 1-0 nhưng đội chủ nhà cuối cùng cũng có bàn thắng ngay trước giờ ngỉ.

Một đường chuyền gọn gàng từ Jovin Bedic đã giúp Phil Younghusband thực hiện đường chuyền hoàn hảo trong vòng cấm dẫn tới cú vô lê của Patrick Reichelt.

Tuy vậy, chỉ sau 3 phút của hiệp 2, Việt Nam tiếp tục dẫn trước. Nguyễn Trọng Hoàng cắt sang từ bên phải và đưa bóng lên trên cho Phan Văn Đức ghi bàn.

Reichelt đã có một cơ hội tốt để san bằng tỷ số khi trận đấu còn 8 phút nhưng cú vô lê của anh đã khong chính xác dù chỉ còn một phòng tuyến cuối cùng là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Alvaro Silva kem rat chat Nguyen Quang Hai

Alvaro Silva kèm rất chặt Nguyễn Quang Hải

Trong những phút bù giờ sau đó, Việt Nam đã có một vài cơ hội nữa. Đầu tiên, Hà Đức Chinh bứt tốc trong vòng cấm nhưng cú đá lại vào đúng vị trí của Falkesgaard. Nguyễn Công Phượng chạy dọc cánh trái và uyển chuyển vượt qua các hậu vệ nhưng cú dứt điểm cũng không chính xác. Khép lại trận đấu với tỷ số 2-1, trận lượt về thứ năm sắp tới tại Hà Nội chắc chắn sẽ là một trận đấu kịch tính và đáng trông chờ.

PHILIPPINES: Michael Falkesgaard, Adam Tull (Curt Dizon 77’), Carli de Murga, Alvaro Silva, Martin Steuble, Kevin Ingreso, Manny Ott (Mike Ott 46’), Patrick Reichelt, Jovin Bedic (James Younghusband 55’), Stephan Schrock, Phil Younghusband.

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Đoàn văn Hậu, Phan Văn Đức (Nguyễn Công Phượng 80’), Nguyễn Quang Hải (Nguyễn Huy Hùng 89’), Nguyễn Anh Đức (Hà Đức Chinh 65’).

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *